Hoạt động xã hội, từ thiện dành cho người nghèo ở các địa phương

(Baonghean.vn) - Ngày 25/9, các đơn vị, địa phương trong tỉnh có nhiều hoạt động xã hội, từ thiện dành cho người nghèo, người cao tuổi.

* Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ phối hợp với Trạm Y tế xã Đồng văn tổ chức khám mắt miễn phí cho 97 cụ cao tuổi trên địa bàn xã.

Khám mắt miễn phí cho người cao tuổi ở huyện Tân Kỳ. Ảnh: Nguyễn Hường
Tại đây, các cụ được khám thị lực, đo nhãn áp, đo khúc xạ, khám đáy mắt, khám đầu thị thần kinh, được nghe tuyên truyền phổ biến kiến thức về tăng cường bảo vệ sức khỏe và phòng bệnh. Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (1/10/2018).

                                                                                  Nguyễn Hường

* Cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Châu Bình (Quỳ Châu) trao cho gia đình anh Lang Văn Đại ở Bản Lầu 1, xã Châu Bình 1 con bò sinh sản, trị giá hơn 10 triệu đồng. Số tiền trên do cán bộ, giáo viên, nhân viên tiết kiệm chi tiêu để quyên góp.

Trao bò cho gia đình anh Lang Văn Đại ở xã Châu Bình 1 (Quỳ Châu). Ảnh: Đức Anh

Đức Anh

* UBND huyện Anh Sơn trao tặng 24 chiếc xe lăn và 6 khung tập đi cho 30 đối tượng khuyết tật trên địa bàn huyện, nguồn quỹ do Tổ chức sứ mạng xe lăn nhân đạo thế giới, Trả lại tuổi thơ và Tổ chức nhân đạo trẻ em Việt Nam tài trợ.
Đại diện lãnh đạo UBND huyện Anh Sơn trao xe lăn và khung tập đi cho người khuyết tật
Các đối tượng người khuyết tật và đại diện các gia đình đã được hướng dẫn kỹ thuật lắp ghép, sử dụng xe lăn an toàn, tiện ích.
                          Thái Hiền

* Agribank Chi nhánh Tây Nghệ An trao tiền hỗ trợ cho Trường THPT Dân tộc nội trú THCS Nậm Típ và Trường Tiểu học Mường Ải, huyện Kỳ Sơn, mỗi trường 50 triệu đồng, nhằm khắc phục hậu quả trong đợt mưa lũ vừa qua, từng bước ổn định cơ sở vật chất, giúp các em học sinh yên tâm học tập.

Trao tiền ủng hộ cho Trường THPT Dân tộc nội trú THCS Nậm Típ và Trường Tiểu học Mường Ải (Kỳ Sơn)
Đây là số tiền do cán bộ, công nhân viên của đơn vị đóng góp và trích từ nguồn “Quỹ hỗ trợ an sinh xã hội” nhằm hỗ trợ các trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An bị thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua.

Hồng Thoa

* Nhóm Nồi cháo yêu thương Thành Vinh đã vận động các nhà hảo tâm và các thành viên ủng hộ, trao 25 suất quà, gồm bánh, sữa và tiền mặt, trị giá 5 triệu đồng cho các bệnh nhi đang điều trị tại khoa Nhi, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Nghệ An và Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An, nhằm động viên các bệnh nhi, trẻ em khuyết tật phải nằm viện không thể về nhà đón Trung thu cùng gia đình và bạn bè.

Nhóm thiện nguyện tặng quà cho bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện. Ảnh: Kim Oanh
Cùng ngày, đại diện Nhóm đã đến thăm hỏi tặng quà cho cụ Hồ Viết Tuất (84 tuổi) ở khối Yên Phúc A, phường Hưng Bình (TP Vinh). Cụ Tuất khuyết tật, sống neo đơn trong căn phòng ẩm thấp, vợ mất đã lâu, không có con cái.